Kết quả tìm kiếm cho "nuôi cá chép giòn"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 16
Với đặc điểm tự nhiên đa dạng có rừng, sông, hồ và nhiều vùng chuyên canh trồng trọt, chăn nuôi, Đồng Nai là vùng đất giàu sản vật như: đặc sản vùng núi, vùng đồng bằng cây ăn trái, vùng thủy sản nước ngọt, thủy sản nước lợ…
Về thăm thủ phủ cá basa vào những ngày tháng 3, điều dễ nhận ra, nơi đây đổi thay rất nhiều. Đường sá sạch đẹp, rộng mở, thông thoáng; chính quyền và người dân rất thân thiện, cởi mở. Thành phố có rất nhiều công trình lớn đang thi công (nổi bật là cầu Châu Đốc, tỉnh An Giang), hứa hẹn một giai đoạn phát triển mới...
Loại thanh long vỏ vàng chỉ to bằng nắm tay, hạt gần bằng hạt chanh dây có giá đắt gấp 15 lần loại thường vẫn được nhiều người tìm mua.
Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) đã rà soát hiện trạng, kiểm đếm số lượng lồng, bè và xây dựng phương án, lộ trình sắp xếp, di dời, tháo dỡ lồng bè không theo quy định. Việc sắp xếp, di dời các lồng bè trên địa bàn huyện đang được chuẩn bị để người dân đồng thuận phối hợp khi chính thức thực hiện.
Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, Hội Nông dân huyện An Phú (tỉnh An Giang) cùng các cơ sở hội triển khai phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của hội theo hướng thiết thực, hiệu quả, gắn với sản xuất, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, nông dân.
Phong trào nuôi cá chép, cá chấm giòn phát triển tại khu vực phía Bắc từ những năm 2005, 2006. Thủ phủ của con cá này ở tỉnh Hải Dương. Từ tính hiệu quả, phong trào nhanh chóng lan rộng ra khắp các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Nam. Tại ĐBSCL, ngư dân các tỉnh Đồng Tháp, An Giang đã nhanh chóng chuyển từ các loài cá nuôi truyền thống (cá he, mè vinh, điêu hồng) sang nuôi cá chép, chấm giòn và nhiều hộ đã thắng đậm.
Nuôi 3 lồng cá bỗng trên sông Hồng, sau 5 năm, ông Lê Ngọc Thắng ở tỉnh Hưng Yên đạt doanh thu trên 1 tỷ đồng.
Dù vẫn còn chịu tác động của dịch bệnh COVID-19 nhưng trước thực tế nguồn cung lương thực, thực phẩm của thế giới bị thắt chặt, nhiều mặt hàng nông sản của An Giang có cơ hội gia tăng giá trị. Nếu tận dụng tốt cơ hội, ngành nông nghiệp của tỉnh sẽ tăng trưởng khá.
Ông Vũ Đại Dương, xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông trồng 2ha nhãn lồng Hưng Yên trên đất đồi đá. Vườn nhãn lông Hưng Yên của gia đình Dương năm nào cũng ra nhiều trái, trái ra từng chùm, ăn vị ngọt vừa miệng mà lại thơm, mỗi năm cho thu 400 triệu đồng.
Những câu ca dao “Trên đồng cạn, dưới đồng sâu/ Chồng cày, vợ cấy, con trâu đi bừa”, “Trâu ơi ta bảo trâu này/ Trâu ra ngoài ruộng trâu cày với ta…” thể hiện sự gần gũi, gắn kết giữa con trâu với đời sống sinh hoạt, sản xuất của người Việt Nam từ xưa. Tuy nhiên, thời kỳ công nghiệp hóa phát triển, vai trò của con trâu trong nông nghiệp dần mất đi, số lượng người nuôi trâu cũng rất ít ỏi. Đó là chưa kể, “nghề” nuôi trâu đâu phải “dễ ăn”!
Cá trắm đen là đối tượng có giá trị kinh tế cao, có thể sử dụng hoàn toàn thức ăn công nghiệp, có hàm lượng protein từ 40% trở lên trong suốt quá trình nuôi mà không cần bổ sung thức ăn của loài tự nhiên (trai, sò, ốc hến).
Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh (SXKD) giỏi luôn được Hội Nông dân huyện Châu Thành (An Giang) chú trọng triển khai sâu rộng và đạt được những kết quả quan trọng. Qua đó, khơi dậy tinh thần năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày một phát triển.